Vườn Cò Bằng Lăng – Điểm Du Lịch Sinh Thái Khi Đến Cần Thơ

Nếu bạn đã chán du lịch trong trung tâm thành phố Cần Thơ và muốn hòa mình vào thiên nhiên, vậy bạn hãy tham khảo “Vườn Cò Bằng Lăng” – đây là khi du lịch sinh thái rất gần Cần Thơ. Hãy cùng Webcantho tìm hiểu về khu du lịch sinh thái này nhé. 

Vị trí địa lý

Vườn cò Bằng Lăng tọa lạc tại Thới Bình 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt, Cần Thơ. Vườn cò này có vị trí cách trung tâm thành phố Cần Thơ 60km, vì vậy du khách cũng có thể dễ dàng di chuyển và lên lịch trình khám phá nhiều điểm du lịch khác.

Có rất nhiều cách để bạn di chuyển đến đây từ trung tâm thành phố Cần Thơ như đi ô tô, xe máy. Nếu bạn đi vào những tháng mùa xuân bạn có thể trải nghiệm đi thuyền vào khu du lịch này.

Lịch sử hình thành

Vườn cò Bằng Lăng được hình thành từ năm 1983, ban đầu chỉ là một khu vườn tre trúc nhỏ với diện tích khoảng 13.097 m2. Nơi đây là nơi sinh sống của một số đàn cò nhỏ. Theo thời gian, số lượng cò ở đây ngày càng tăng lên, kéo theo nhiều loài động vật khác như cồng cộc, bạc má, diệc, vạc, bồ nông, điên điển, bìm bịp, cuốc,… cũng tìm đến đây sinh sống. Đến năm 2005, vườn cò Bằng Lăng được quy hoạch lại với tổng diện tích lên tới 16.500 m2. Hiện nay, nơi đây đang làm môi trường sinh sống của rất nhiều loài chim khác nhau và đang được bảo vệ và bảo tồn.

Vườn Cò Bằng Lăng

Đặc điểm

Vườn cò Bằng Lăng là một khu du lịch sinh thái với diện tích rộng lớn, được bao phủ bởi những tán cây xanh mát. Nơi đây quy tụ hơn 20 loài cò khác nhau như cò ma, cò bông, cò cá, cò ruồi, cò sen, cò quắm, cò rằn, cò rán, cò xanh và các loài như cồng cộc, bạc má, diệc, vạc, bồ nông, điên điển, bìm bịp, cuốc,…

Thời điểm sinh sản của đàn cò rơi vào khoảng tháng 8 âm lịch đến tháng Giêng hằng năm. Lúc này, những đàn cò bay về đây để xây tổ và sinh sản. Khung cảnh những đàn cò trắng bay lượn trên bầu trời, đậu kín trên những cành cây tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Vườn Cò Bằng Lăng

Các hoạt động tham quan

Một số hoạt động tham quan du khách có thể trải nghiệm khi đến đây là:

  • Tham quan, ngắm nhìn đàn cò: Đây là hoạt động chính của du khách khi đến với vườn cò Bằng Lăng. Du khách có thể đi bộ, đạp xe để tham quan vườn cò. Nếu du khách đi vào mùa nước nổi có thể thử trải nghiệm chèo thuyền ngắm nhìn đàn cò.
  • Tìm hiểu về đời sống của đàn cò: Du khách có thể tham quan khu trưng bày các hiện vật, hình ảnh về đời sống của đàn cò.
  • Thưởng thức các món ăn đặc sản của miền Tây: Tại vườn cò Bằng Lăng có nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sản của miền Tây. Du khách có thể thưởng thức các món ăn này để cảm nhận trọn vẹn hương vị của vùng đất Tây Đô.

Vườn cò Bằng Lăng là một điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Cần Thơ. Nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về thiên nhiên, văn hóa của vùng đất Tây Đô.

Bài viết liên quan