Vườn Ca Cao Mười Cương: Trải Nghiệm Thú Vị Cho Du Khách

Một địa điểm tham quan chỉ cách trung tâm Cần Thơ khoảng 10km mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm thành phố này đó là “Vườn ca cao Mười Cương”. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm và thưởng thức ca cao nguyên chất ngay tại vườn.

Thông tin về vườn

Địa chỉ: Ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ

Giờ mở cửa: 7h00 – 12h00 hằng ngày (Trường hợp du khách muốn tham quan vườn vào buổi chiều thì có thể liên hệ với chủ vườn để được tiếp đón)

Giá vé: 50.000 VNĐ/người (Giá vé bao gồm phí tham quan vườn, trải nghiệm làm và uống cacao cũng như thưởng thức socola được làm tại vườn)

Cách di chuyển đến vườn ca cao Mười Cương

Có 2 tuyến đường chính để bạn di chuyển đến vườn. Bạn sẽ xuất phát từ trung tâm thành phố và lựa chọn một trong 2 tuyến đường sau:

  • Tuyến 1: Di chuyển về cầu Cái Răng. Sau đó đi xuôi khoảng 10km đường tỉnh 923 rồi hỏi thăm vườn cacao Mười Cương tại ấp Mỹ Ái là ai cũng biết.
  • Tuyến 2: di chuyển men theo đường Nguyễn Văn Cừ, xuống đường Mỹ Khánh và Thiền viện Trúc lâm Phương Nam là có lối vào.

Vườn Ca Cao Mười Cương

Tùy vào lịch trình tham qua và phương tiện di chuyển bạn có thể lựa chọn tuyến đường phù hợp. Nhưng bạn lưu ý giờ mở cửa của vườn để sắp xếp thời gian đi hợp lý nhé.

Trải nghiệm thú vị tại vườn cacao Mười Cương

Nếu đã đến vườn ca cao bạn có tham gia những hoạt động sau:

Tham quan vườn cacao

Vườn cacao Mười Cương có diện tích rộng hơn 1,2 ha, với hơn 2.000 cây cacao đang sinh trưởng và phát triển. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những cây cacao cao lớn, xanh mướt, sai trĩu trái.

Vườn Ca Cao Mười Cương

Tại vườn, du khách sẽ được tìm hiểu về các giống cacao, cách trồng, chăm sóc và thu hoạch cacao. Du khách cũng có thể tự tay hái cacao, trải nghiệm cảm giác như một người nông dân thực thụ.

Thưởng thức cacao ngay tại vườn cacao Mười Cương

Ca cao là một trong những loại nông sản đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Tại vườn ca cao Mười Cương, du khách sẽ được thưởng thức ca cao nguyên chất được sản xuất tại vườn. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị bùng nổ, độ thơm, béo ngậy của ca cao nguyên chất.

Vườn Ca Cao Mười Cương

Tìm hiểu quy trình chế biến trái ca cao

Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến trái ca cao từ khi còn là những trái chín mọng trên cây cho đến khi trở thành những thanh socola thơm ngon.

Vườn Ca Cao Mười Cương

Quy trình chế biến trái ca cao khá phức tạp, trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên, trái ca cao sẽ được thu hoạch, sau đó được tách vỏ, loại bỏ hạt. Hạt ca cao sẽ được lên men, phơi khô và ép lấy bơ ca cao. Bơ ca cao sẽ được kết hợp với đường, sữa và các hương liệu khác để tạo thành socola. Đây là quy trình đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật, vì chỉ sai sót một khâu nhỏ chất lượng bột ca cao sẽ bị ảnh hưởng.

Vườn cacao Mười Cương là một địa điểm tham quan, du lịch, trải nghiệm hấp dẫn tại Cần Thơ. Nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, giúp du khách hiểu thêm về một nét văn hóa nông nghiệp đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Bài viết liên quan