Bến Ninh Kiều – Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được mệnh danh là “thành phố sông nước”. Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, trong đó có bến Ninh Kiều – được xem như là biểu tượng khi nhắc đến thành phố này.

Giới thiệu chung về bến Ninh Kiều

Được xây dựng từ thế kỷ 19 dưới thời vua Tự Đức. Hiện nay, bến Ninh Kiều có địa chỉ 106 đường Hai Bà Trưng phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Bến nằm giữa ngã ba sông hậu và sông Cần Thơ. Đây là nơi giao thương đường thủy của người dân Cân Thơ và người dân từ nhiều tỉnh khác khi đến đây.

Tính đến nay, bến tàu được đầu tư thành công viên Ninh Kiều với tổng diện tích lên đến 7.000m2. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ, bao gồm hàng loạt những điểm vui chơi và tham quan nổi tiếng. Tại đây hàng năm thu hút hàng ngàn lượt tham quan của du khách.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều Về Đêm

Thời gian lý tưởng trong năm để ghé thăm bến Ninh Kiều

Thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm bến Ninh Kiều là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lúc này, thời tiết ở Cần Thơ mát mẻ, dễ chịu, thuận lợi cho việc tham quan, vui chơi.

Vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10, thời tiết ở Cần Thơ thường có mưa nhiều. Do đó, nếu bạn muốn tham quan bến Ninh Kiều mà không bị ảnh hưởng bởi mưa thì nên tránh đi vào thời gian này.

Cách di chuyển

Bến Ninh Kiều nằm ở trung tâm thành phố Cần Thơ, nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển sau:

  • Xe máy: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Cần Thơ. Bạn có thể thuê xe máy tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Cần Thơ để di chuyển đến bến Ninh Kiều.
  • Taxi: Đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể bắt taxi tại các điểm taxi trên đường hoặc gọi xe trực tuyến.
  • Xe buýt: Đây là phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí. Bạn có thể bắt xe buýt số 2, 9, 10, 11,… để đến bến Ninh Kiều.
  • Đi bộ: Nếu bạn vừa muốn tận hưởng không khí đậm chất miền tây sông nước, vừa muốn tản bộ nhìn ngắm cây xanh và dòng người tại Cần Thơ bạn có thể đi bộ ra bến.

Các địa điểm không thể bỏ qua khi đến tham quan tại đây

Khi đến bến Cần Thơ bạn không nên bỏ qua những địa điểm tham quan sau:

  • Cầu đi bộ Ninh Kiều: Cầu đi bộ Ninh Kiều là một địa điểm check-in nổi tiếng ở Cần Thơ. Cầu được xây dựng bằng gỗ, có mái che, nằm vắt ngang sông Hậu. Từ cầu đi bộ, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh bên sông của thành phố Cần Thơ, đặc biệt là khu vực bến Ninh Kiều.

Bến Ninh Kiều

Cầu đi bộ Ninh Kiều về đêm

  • Nhà cổ Bình Thủy: Nhà cổ Bình Thủy là một ngôi nhà cổ được xây dựng từ thế kỷ 19. Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc Pháp, với nội thất sang trọng, tinh tế.

Bến Ninh Kiều

Nhà Cổ Thủy Bình Cần Thơ

  • Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là một thiền viện lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thiền viện được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

Bến Ninh Kiều

Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

  • Chợ đêm Ninh Kiều: Chợ đêm Ninh Kiều là một khu chợ đêm nổi tiếng ở Cần Thơ. Tại đây, bán rất nhiều mặt hàng từ đồ ăn vặt, ăn no đến quần áo, dày dép hay các vậy dụng thường ngày mà bạn cần.

Bến Ninh Kiều

Chợ đêm Ninh Kiều

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác như:

  • Tàu du lịch sông Hậu: Bạn có thể tham gia các tour du lịch sông Hậu để ngắm nhìn cảnh đẹp của thành phố Cần Thơ từ trên sông.
  • Hoạt động ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật: Tại đây thường xuyên tổ chức các hoạt động ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật để phục vụ du khách

 

Bài viết liên quan